Những điều nên biết về bảo hiểm phi nhân thọ là gì

Những điều nên biết về bảo hiểm phi nhân thọ là gì
5 (100%) 2 votes

1 Khái niệm bảo hiểm phi nhân thọ là gì

Trong khi bảo hiểm nhân thọ là loại bảo hiểm thường gắn với tuổi thọ con người, thì bảo hiểm phi nhân thọ là sự cam kết giữa người tham gia bảo hiểm với người bảo hiểm mà trong đó, người bảo hiểm sẽ trả cho người tham gia hoặc người thụ hưởng quyền lợi bảo hiểm một số tiền nhất định khi có các sự kiện đã định trước xảy ra, còn người tham gia phải nộp phí bảo hiểm đầy đủ, đúng hạn.

Về cơ bản, nó là một chính sách bảo hiểm để bảo vệ một cá nhân khỏi những tổn thất và thiệt hại khác với những gì được bảo hiểm nhân thọ chi trả. Thời gian bảo hiểm cho hầu hết các chính sách và kế hoạch bảo hiểm phi nhân thọ thường là một năm, trong đó phí bảo hiểm thường được thanh toán trên cơ sở một lần.

Tham khảo thêm các dịch vụ khác của Luận Văn 1080:

Nếu bạn đang gặp khó khăn hay vướng mắc về viết luận văn, khóa luận hay bạn không có thời gian để làm luận văn vì phải vừa học vừa làm? Kỹ năng viết cũng như trình bày quá lủng củng?… Vì vậy bạn rất cần sự trợ giúp của dịch vụ thuê làm luận văn.

Hãy gọi ngay tới tổng đài tư vấn luận văn 1080 – 096.999.1080 nhận viết luận văn theo yêu cầu, đảm bảo chuẩn giá, chuẩn thời gian và chuẩn chất lượng, giúp bạn đạt được điểm cao với thời gian tối ưu nhất mà vẫn làm được những việc quan trọng của bạn.

2. Các loại bảo hiểm phi nhân thọ

Các công ty bảo hiểm​ phi nhân thọ hiện nay cung cấp một vài hoặc tất cả các loại bảo hiểm phi nhân thọ phổ biến như:

  • Bảo hiểm xe máy – Nếu xe bị hư hỏng hoặc tổn thất khác do trộm cắp, hỏa hoạn, thiên tai; công ty bảo hiểm sẽ phải trả chi phí sửa chữa.
  • Bảo hiểm Y tế – nếu Người được bảo hiểm phải trải qua bất kỳ chi phí điều trị y tế nào sẽ được công ty bảo hiểm bồi thường trong thời hạn hợp đồng bảo hiểm còn hiệu lực và số tiền bồi thường sẽ không vượt quá chính sách chi trả tối đa.
  • Bảo hiểm nhà ở – Nếu có thiệt hại về nhà do động đất, cháy, thiên tai, công ty bảo hiểm sẽ phải bồi thường thiệt hại phát sinh.
  • Bảo hiểm hỏa hoạn – Nếu tài sản bị mất do cháy, thiên tai, công ty bảo hiểm sẽ phải chi trả.
  • Bảo hiểm trộm cắp – nếu tổn thất xảy ra với do trộm cắp, công ty bảo hiểm sẽ phải bồi thường.
  • Bảo hiểm Hàng hải – nếu như hàng hoá được chuyên chở bằng đường biển bị mất mát hoặc hư hỏng trong quá trình vận chuyển từ nơi này đến nơi khác, thì sẽ được công ty bảo hiểm bồi thường.

3. Đặc điểm bảo hiểm phi nhân thọ

– Hợp đồng của bảo hiểm phi nhân thọ là hợp đồng có thời hạn, thường từ 1-2 năm hoặc ngắn hơn(thường là bảo hiểm du lịch cho từng chuyến đi).

– Chỉ khi có rủi ro xảy ra trong thời gian bảo hiểm còn hiệu lực thì chi phí bồi thường mới được thực hiện.

– Phí bảo hiểm nhân thọ được tính dựa trên thời hạn bảo hiểm, phí theo năm sẽ được đóng 1 lần hoặc chia cho từng tháng, khi đến năm tiếp theo sẽ được đóng tiếp. Nếu mở rộng thêm các đặc điểm rủi ro khác trong bảo hiểm, phí bảo hiểm sẽ được tăng lên và ngược lại.

– Những loài hình dịch vụ như tài sản, trách nhiệm dân sự giữa người mua bảo hiểm, người được bảo hiểm, người thứ 3 liên quan đều có những mối quan hệ về quyền lợi và trách nhiệm bồi thường thiệt hại.

Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm trong việc làm bài trên phần mềm SPSS? Bạn cần đến dịch vụ chạy SPSS thuê để giúp mình xóa bỏ những rắc rối về lỗi gây ra khi không sử dụng thành thạo phần mềm này?

Khi gặp khó khăn về vấn đề phân tích kinh tế lượng hay gặp vấn đề về chạy SPSS, hãy nhớ đến Tổng đài tư vấn luận văn 1080, nơi giúp bạn giải quyết những khó khăn mà chúng tôi đã từng trải qua.

4. Lợi ích của bảo hiểm nhân thọ

Khi mua bảo hiểm nhân thọ, người được hưởng bảo hiểm sẽ nhận được các lợi ích sau:

– Người tham gia bảo hiểm được trợ cấp, bồi thường những thiệt hại do rủi ro bất ngờ gây ra nằm trong phạm vi bảo hiểm quy định để có thể hồi phục, ổn định, bù đắp cho những chi phí đã đóng trong thời gian mua bảo hiểm.

– Người tham gia có thể đóng góp mọt số phí tạo thàng nguồn quỹ bảo hiểm lớn ngoài chi trả, bồi thường…

– Bảo hiểm thương mại mang lại tích lũy cho ngân sách.

– Bảo hiểm được dùng đề phòng ngừa những trường hợp tai nạn xảy ra, hạn chế được hậu quả và thiệt hại.

– Chỗ dựa tinh thần cho mọi người, mọi tổ chức để họ yên tâm trong cuộc sống,  thúc đẩy phát triển kinh tế, thu hút nguồn lao động nhất định, góp phần giảm bớt tình trạng thất nghiệp trong xã hội.

Bảo hiểm phi nhân thọ là một trong những loại hình bảo hiểm mang lại rất nhiều lợi ích đặc biệt, giúp nhiều người có được những cơ hội để hỗ trợ, bù đắp những khoản phí phát sinh khi rủi ro xảy ra. Những giải đắp cho thắc mắc bảo hiểm phi nhân thọ là gì phần nào giúp ích cho bạn được những kiến thức khi muốn chọn mua bảo hiểm được thuận lợi hơn.

Các bài có thể xem thêm:

cách xác định kết quả kinh doanh

đối tượng phân tích kết quả kinh doanh

định nghĩa chiến lược

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *