4 sai lầm dễ mắc phải trong truyền thông tiếp thị

1.Quy trình lập kế hoạch tiếp thị có khiếm khuyết

Kế hoạch tiếp thị là một tài liệu toàn diện hoặc kế hoạch chi tiết vạch ra nỗ lực quảng cáo kinh doanh cho năm tới. Nó mô tả các hoạt động kinh doanh liên quan đến việc hoàn thành các mục tiêu tiếp thị cụ thể trong một khung thời gian đã định. Một kế hoạch tiếp thị có một cấu trúc chính thức, tuy nhiên cũng có thể rất linh hoạt. Doanh nghiệp cần phân tích tình hình, các yếu tố SWOT, các quy trình tiếp thị, quy trình tài chính để kiểm soát toàn diện.

Trước khi làm kế hoạch mới, hãy tự hỏi bản thân: “Kế hoạch sẽ thay đổi ra sao nếu được tăng thêm 20% ngân sách hay bị cắt giảm 20% ngân sách?”

2.Các chính sách sản phẩm và dịch vụ cần thắt chặt lại

Doanh nghiệp muốn thành công và phát triển bền vững trên thị trường cần luôn sáng tạo và đổi mới để đem đến những sản phẩm hoặc dịch vụ tốt nhất, đáp ứng nhu cầu của khách hàng tiềm năng. Trước khi ra mắt sản phẩm trên thị trường, doanh nghiệp cần khảo sát tìm hiểu và xin phản hồi từ phía khách hàng. Quá trình này cần thực hiện thường xuyên để em đến kết quả tốt nhất cho thị trường.

3.Công ty chưa tận dụng tối đa công nghệ

Phần này về tầm quan trọng của Data & Automation. Tiếp thị ngày càng trở thành trận đấu mà trong đó phần thắng sẽ thuộc về bên nào sở hữu nhiều thông tin tốt hơn. Do đó, áp dụng công nghệ thông tin tối đa có thể giảm thiểu sức lao động của con người, tiết kiệm chi phí và đem lại hiệu quả hơn rất nhiều.

4.Các kĩ năng xây dựng thương hiệu và truyền thông yếu kém

Doanh nghiệp cần liên tục đo lường, đánh giá hiệu quả các phương thức truyền thông và công cụ tiếp thị để phân bổ ngân sách hợp lý. Marketer chuyên nghiệp cần có kiến thức tài chính, tính hiệu quả trên vốn đầu tư, KPI, budget cho mỗi chiến dịch cụ thể.

Công ty không được tổ chức tốt để triển khai hoạt động tiếp thị có hiệu suất và hiệu quả

Thương hiệu cần gắn kết phòng Marketing với các phòng khác. Đặc biệt là Marketing và Sales. Khi Marketing lập kế hoạch cần có sự tham gia của Sales, và khi Sales đi gặp khách hàng thì Marketing chịu khó sắp xếp thời gian thường xuyên đi theo để hiểu khách hàng và hiểu cách thức các phòng ban hoạt động hơn

5. Kết

Nắm vững những yếu tố dẫn đến sự thành bại của công ty, bạn có thể sống sót và giữ vững thương hiệu trên chiến trường đầy khốc liệt.

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *